Cách quảng cáo online cơ bản bạn cần biết

Quảng cáo online đơn giản là phát sóng thông điệp của bạn trên Internet. Câu hỏi lớn tiếp theo là thực hiện bằng cách nào? Để hiểu rõ cách thức đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến từng khách hàng tiềm năng, hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Trưng bày quảng cáo

Tương tự như một bảng hiệu quảng cáo ngoài đời thật, trên mạng có rất nhiều không gian để bạn trưng bày quảng cáo trên các website. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện ở đầu trang, ở góc phải hay trái hoặc ở cuối trang. Bạn cũng có thể để quảng cáo dạng ảnh tĩnh, ảnh động hoặc video. Sự lựa chọn rất đa dạng khi bạn chọn quảng cáo online.

Quảng cáo qua email

Đã qua rồi cái thời bạn đi phát tờ rơi hay gửi thư tín đến từng nhà. Bạn có thể gửi thông điệp của mình đến từng người một bằng cách dùng email. Với hình thức này, bạn vừa tiết kiệm chi phí in ấn và bưu điện, vừa bảo vệ môi trường.

Tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm

Người dùng internet tìm kiếm rất nhiều, bạn có thể trả tiền hoặc dùng tiếp thị nội dung để khiến cho website của mình xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm. Như vậy, bạn luôn luôn có mặt đúng lúc khi khách hàng cần.

Mạng xã hội

Đa số quảng cáo trên mạng xã hội cũng chỉ là quảng cáo trưng bày. Nhưng với độ tương tác cao, số lượng người dùng lớn và sở hữu thông tin khách hàng chi tiết, quảng cáo trên mạng xã hội đem lại kết quả rất ấn tượng. Ngoài ra, hình thức sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo trên mạng xã hội đang ngày được quan tâm và sử dụng.