Các hình thức quảng cáo tiềm năng ở Việt Nam

Với hơn 90 triệu dân và nền kinh tế phát triển, người tiêu dùng Việt Nam đang có một túi tiền rất lớn chờ đợi các nhà tiếp thị giới thiệu sản phẩm và dịch vụ phù hợp đến với họ.

Quảng cáo ngoài trời

Đây mặc dù là một hình thức quảng cáo truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Ở những thành phố lớn, mật độ dân số cao, một tấm bảng quảng cáo ngoài trời có thể được hàng ngàn người nhìn thấy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng công nghệ đèn LED, màn hình cảm ứng để tạo ra những quảng cáo sinh động và có thể tương tác được.

Quảng cáo người nổi tiếng – influencer

Việt Nam có hơn 40 triệu người dùng Internet và phần lớn trong số họ sử dụng mạng xã hội. Mỗi ngày, người Việt Nam trung bình dành ra 2.5 giờ để lướt Facebook, chưa kể thêm các mạng xã hội khác như Instagram và Snapchat. Nghiên cứu cho thấy, người dùng rất dễ dàng tin tưởng vào thông tin được tìm thấy trên mạng xã hội. Sử dụng người nổi tiếng để đề cập hay đăng ảnh sản phẩm lên trang cá nhân là hình thức quảng cáo được yêu thích nhất trong năm 2017 và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến thời điểm này.

Quảng cáo bằng video

Video kết hợp hài hòa giữa âm nhạc, hình ảnh và câu chuyện. Chúng chạm đến nhiều giác quan cùng một lúc và đem lại cảm xúc mạnh mà không một dạng quảng cáo nào khác có thể làm được. Video cũng có sức lan tỏa rất nhanh và tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như email, mạng xã hội, forum, website, v.v.